Phương pháp dùng chích lể chữa đau lưng

0

Những người khi bước vào độ tuổi trung niên thường hay bị đau lưng.Hiện nay có rất nhiều cách để chữa được bệnh đau lưng. Tuy nhiên phương pháp chữa bằng chích lể hiện đang là một phương pháp chữa trị hiệu quả mà hết sức an toàn .Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để có những kiến thức hữu ích.

 • Giúp cho cơ thể giải phóng được toàn bộ lượng máu độc bấy lâu nay tích trữ.
 • Khí huyết trong cơ thể của người bệnh được lưu thông một cách nhanh chóng, sớm có thể bình phục.
 • Tăng sức đề kháng cực tốt cho cơ thể, giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.
 • Có khả năng châm cứu đến thần kinh sinh hóa của người bệnh.
 • Giảm thiểu những cơn đau một cách rõ rệt nhất, tránh tình trạng bệnh càng ngày càng nặng dẫn đến những cơn đau kéo dài nhé.
Chích lể chữa đau lưng

Bên cạnh đó phương pháp chữa bệnh này cũng có những nhược điểm như sau:

 • Quá trình điều trị bệnh bằng phương pháp chích lể sẽ gặp phải một số điều khó khăn. Việc người bệnh nhìn thấy quá nhiều máu chảy ra, sẽ khiến tình trạng hoang mang và khó kiểm soát trong quá trình điều trị.
 • Một số phần máu độc được đưa ra ngoài, đối với một số trường hợp sức khỏe quá yếu không đủ sức để đẩy máu độc ra ngoài được. Trường hợp không lấy được máu độc ra ngoài rất dễ dẫn đến tình trạng càng ngày càng nặng.

Cách chích lể chữa đau lưng nhanh nhất

Đây là một trong những phương pháp chữa trị bệnh đau lưng khá phổ biến hiện nay. Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách chích lể nhanh và hiệu quả nhất.

Dụng cụ cần thiết

Trước khi bắt đầu vào quá trình chích lể chữa đau lưng, thường sẽ cần dùng đến những công cụ hữu ích như sau: Kim chích lể, bông gòn, cồn, panh kẹp bông, hộp đựng kim có nắp đậy…

Phương pháp tiến hành việc chích lể chữa đau lưng

Lể: 

 • Lể là một phương pháp chữa bằng cách người ta thường véo da lên, kéo da sao cho nổi hẳn lên sau đó dùng kim chích vào phần đó. Xác định rõ vùng bị đau, bị sưng dùng cồn sát trùng vùng cần lể. Lấy ngón cái và ngón trỏ giữ vùng da bị đau, còn út và áp út sẽ giữ máu, kiềm máu không cho nó chảy nhiều nữa.
 • Lựa sao cho ngón giữa có thể giữ cố định phần đau, để quá trình thực hiện nhanh hơn và chính xác hơn. Hai ngón cái và ngón trỏ cầm kim và điều khiển kim, sao cho vị trí kim nằm đúng tại điểm đau, phải định vị sao cho chính xác tránh trường hợp phải lề đi lề lại nhiều lần.
 • Cuối cùng việc bạn cần làm, đó là rút kim ra thật nhanh và rút theo chiều thẳng đứng. Tiếp sau đó dùng hai ngón cái để nặn máu độc ra khỏi cơ thể (thường phải nặn tầm 2 đến 3 lần mới hết hẳn máu đen). Máu chảy đến đâu, dùng bông thấm hết đến đó không để tình trạng máu dây ra ngoài vừa bẩn mà lại mất vệ sinh. Đối với các chỗ khác cũng lể tương tự như vậy, đến khi hết vùng đau trên cơ thể thì thôi.
Chích lể chữa đau lưng

Chích:

 • Cũng tương tự như lể, chích cũng là một phương pháp cầm kim, kỹ thuật và quá trình thực hiện cũng khá giống với lể. Tuy nhiên, chích khi thực hiện không cần phải véo vùng da đó mà chúng ta cần căng mặt da. Khiến điểm chích không bị xê dịch thì mới có thể bắt đầu tiến hành phương pháp chích này được.
 • Đưa kim vào chính giữa điểm đau đang bị đọng huyết hoặc ứ huyết, sau khi chích xong máu độc sẽ tự động chảy ra, việc của bạn là ngồi đợi và nặn thêm cho hết máu độc ở trong đi.
 • Quy trình phải thực hiện theo đúng thứ tự, cần chích ở dưới trước, ở trên sau, bên trái trước, bên phải sau.

Một phương pháp tương tự mà nhiều người quan tâm đó chính là cấy chỉ chữa đau lưng

Qua bài viết trên, đã giúp bạn giải đáp được phần nào về phương pháp chích lể chữa đau lưng rồi phải không nào? Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp chữa bệnh đúng đắn dành cho bản thân cũng như gia đình của mình nhé.

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.