Bỏ túi các loại thuốc cần có trong tủ thuốc gia đình bạn

0

Tủ thuốc gia đình gần như không thể thiếu ở mọi nhà. Không phải lúc nào bạn cũng có thể chạy nhanh ra nhà thuốc mua được. Để đề phòng các tình huống bất trắc xảy ra nên có sẵn các loại thuốc cần có dưới đây cho tủ thuốc nhà bạn. Bài viết dưới đây Kiến thức khỏe đẹp sẽ chỉ cho các loại thuốc nên có trong tủ thuốc ở nhà.

Làm thế nào để xây dựng một tủ thuốc gia đình hiệu quả?

Vị trí đặt tủ thuốc

Nên đặt tủ thuốc ở những nơi thoáng mát,tránh xa ánh nắng mặt trời. Để ở những nơi dễ thấy và dễ tìm. Tuy nhiên nếu gia đình có trẻ nhỏ nên đặt ở những vị trí cao hơn bé và có khóa tủ.

Bảo quản tủ thuốc

các loại thuốc cần có
Sắp xếp các loại thuốc cần có trong tủ thuốc gọn gàng dễ tìm kiếm

Thường xuyên lau dọn sạch sẽ tủ thuốc . Sắp xếp,phân chia các loại thuốc  gọn gàng để khi cần là có thể lấy ra được. Loại bỏ đi những loại thuốc đã quá hạn hoặc thuốc có bao bì đã hư hại,…

Trong tủ thuốc cần có những loại thuốc nào ?

1. Thuốc hạ sốt

các loại thuốc cần có
Các loại thuốc cần có trong tủ thuốc gia đình

Nếu nói thuốc cần có nhất trong ngăn tủ thuốc thì thuốc hạ sốt là rất cần thiết. Vì không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng hay bị cảm cúm.Nên dự trữ paracetamol một liều lượng vừa đủ.

Khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng quá liều.

>> Xem thêm: Paracetamol là gì ?

2. Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Chúng ta dùng để súc miệng hoặc rửa mặt mỗi ngày. Ngoài ra khi bị côn trùng cắn hoặc bị các vết thương hở nhẹ có thể dùng nước muối để sát khuẩn.

3. Thuốc tiêu hóa

Thuốc chống tiêu hóa một trong các loại thuốc cần có trong tủ thuốc mọi nhà

Thuốc tiêu hóa oresol giúp bù nước khi gặp các chứng tiêu chảy,đau bụng,khó tiêu tại nhà.

4. Thuốc da liễu

Khi nấu ăn có thể sẽ xảy ra bị bỏng. Sắm thuốc trị bỏng ở tông nhà giúp bạn ứng phó với những tình huống đó kịp thời. Nên mua tuýp dạng kem hoặc dạng viên.

5. Thuốc bôi chống muỗi

Trong môi trường sống của chúng ta thường xuất hiện muỗi. Nó là nguyên nhân cho rất nhiều bệnh nguy hiểm với mọi người. Vì vậy để phòng tránh muỗi đốt cần sẵn trong tủ thuốc .

6. Thuốc sát trùng

Bị các vết thương dẫn tới trầy xước,có chảy máu cần phải sơ cứu kịp thời. Có sẵn thuốc sát trùng giúp chúng ta xử lý vết thương kịp thời. Tránh để lâu bị nhiễm trùng, vết thương nặng hơn.

7.Băng, gạc y tế

Băng gạc giúp điều trị các vết thương tạm thời,nhanh chóng

Bông, băng, gạc, băng y tế giúp che chắn vết thương,tránh bụi và các vi khuẩn.

8.Nhiệt kế

Một chiếc nhiệt kế trong nhà có thể giúp bạn xóa tan nỗi lo khi không biết được nhiệt độ cơ thể khi bị sốt. Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ nên có nhiệt kế vì trẻ nhỏ rất hay dễ bị ốm. Nhiệt kế là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp theo dõi được bệnh tình của trẻ khi ốm. 

9.Dầu gió

Dầu gió là loại thuốc rất nhiều người ưa chuộng bởi nhiều công dụng mà nó mang lại. Nó làm dịu cơn đau khi bị côn trùng cắn,hoặc giảm đau khi bị thương.Tuy nhiên không nên sử dụng dầu gió với trẻ em. 

Tuy rằng các loại thuốc trên chỉ có thể chữa trị tạm thời. Khi xảy ra các tình huống không may nếu bị thương hoặc bệnh tật. Bạn nên tới các trung tâm y tế ,bệnh viện để kịp thời điều trị.Thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích.

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.